Những bất hợp lý trên thị trường mũ bảo hiểm

Trước những bất hợp lý trên thị trường mũ bảo hiểm vừa làm ảnh hưởng đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính vừa ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng, cách đây không lâu một số doanh nghiệp như Chí Thành VN, Đức Huy… đã có kiến nghị gửi Bộ KHCN, Bộ Công thương và Tổng cục Đo lường chất lượng đề xuất việc nên đưa mũ bảo hiểm vào mặt hàng sản xuất, kinh doanh có điều kiện.

Đây là một kiến nghị chính đáng bởi mũ bảo hiểm giúp người lưu thông tránh chấn thương sọ não khi gặp tai nạn giao thông – nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Nếu để thả nổi việc sản xuất cũng như thị trường mũ bảo hiểm như hiện nay thì rất dễ phá đi tính ưu việt của chủ trương lớn của chính phủ.

Việc gắn tem, nhãn mác đến thời điểm này xem ra không phát huy tác dụng chống hàng giả, bảo vệ hàng thật bởi sự luồn lách của gian thương. Trong quá trình chờ các bộ liên quan xem xét và đưa ra quyết định cho kiến nghị trên chúng tôi được biết vừa qua các doanh nghiệp: Chí Thành VN, Đức Huy, Long Heui… đã gửi văn bản tới Văn phòng Chính phủ phản ánh thực trạng bát nháo của thị trường mũ bảo hiểm hiện nay với mong muốn các cơ quan chức năng chấn chỉnh lại quy cách, chuẩn mực trong lĩnh vực sản xuất này và siết chặt quản lý, để những doanh nghiệp chân chính chấp hành đúng pháp luật, quy chuẩn quốc gia không bị thiệt thòi, thậm chí phá sản, trước cơn lốc hàng dỏm như hiện nay.

Nhiều người nhận xét những kẻ sản xuất mũ bảo hiểm dỏm thì cứ sản xuất theo kiểu “sống chết mặc bay”, còn các doanh nghiệp đàng hoàng thì cũng đang dở khóc dở cười với câu chuyện quản lý tương tự như thế!

Tham khảo thêm: http://lino.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s