Đủ các loại tem, thật giả lẫn lộn

Thị trường mũ bảo hiểm tương đối sôi động với đủ các loại mũ bảo hiểm và cũng… đủ các loại tem, thật giả lẫn lộn.
Sau ngày Bộ Khoa học và Công nghệ quy định (1-7-2010) tất cả mũ bảo hiểm lưu hành trên thị trường (gồm cả trong nước và nhập khẩu) đều phải dán tem CR thay cho tem CS và tem “đã kiểm tra” đối với hàng nhập khẩu, thị trường mũ bảo hiểm lại sôi động hẳn lên với đủ các loại mũ và cũng… đủ các loại tem, thật giả lẫn lộn. Không những vậy, khá nhiều kiểu dáng mũ bảo hiểm lạ được bày bán.
Dạo quanh một vòng thị trường, phóng viên thấy như lạc vào mê cung vì quá nhiều chủng loại, màu sắc mũ bảo hiểm. Hàng trong nước cũng có, nhập khẩu cũng có. Giá cả cũng khác nhau rõ rệt. Cao thì giá khoảng 300.000 đồng, nhưng nếu không có nhiều tiền thì mua cái khoảng 30.000 đồng.

Điều đáng nói, gần như loại mũ nào cũng được dán tem CR nhưng những người bán hàng cho biết, tem CR cũng có nhiều loại lắm. So sánh hai tem CR được dán trên 2 mũ có giá tiền cách xa nhau, chúng tôi nhận thấy, tem CR “giả” hơi mờ so với tem thật và không có nguồn gốc xuất xứ.

Một người bán hàng ở phố Chùa Bộc (Hà Nội) cho biết, thường thì người mua rất ít chú ý đến tem, mác, nguồn gốc sản xuất mà chỉ quan tâm đến màu sắc, kiểu dáng và đặc biệt là giá thành, mũ càng rẻ càng bán chạy. Qua quan sát chúng tôi thấy, những chiếc mũ được bán ở đây đều không ghi tên nơi sản xuất (chỉ ghi sản xuất tại Việt Nam), không có thương hiệu (chủ yếu ghi Helmet) và không có tem CR, hoặc có nhưng bị bong, tróc.

Anh Nguyễn Hùng Anh, Mễ Trì, Hà Nội khi được hỏi tiêu chí nào để anh chọn mua mũ bảo hiểm, anh cho biết là mũ giá rẻ thì chất lượng “dỏm”, nhưng phải mua. Chủ yếu để khỏi bị phạt thôi mà.

Tham khảo tại: http://lino.com.vn
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s